Tập gym là gì và những tác dụng của việc tập gym.

Về Gym Newlife


Gym là gì?

Gym là viết tắt Tiếng Anh của chữ Gymnasium, có nguồn gốc từ tiếng Hy Lạp. Nghĩa là thể dục, thể thao (có dụng cụ). Ở Việt Nam, khi nói đến Gym bạn có thể hiểu là tập thể hình cũng được. Mặc dù nghĩa chính xác của tập thể hình là bodybuilding.

Mặc dù các định nghĩa về Gym, bodybuilding, fitness, tập thể hình có đôi chút khác nhau về độ rộng của ý nghĩa và phương pháp. Ví dụ như Gym chỉ các phòng tập thể dục thể thao có dụng cụ chứ không chỉ là tập thể hình, còn fitness là phương pháp tập thể hình để làm đẹp cơ thể (gọi là bodybuilding) chứ không thiên về sức mạnh (gọi là powerlifting – một hướng tập nâng một lần với mức tạ càng nặng càng tốt).

Nói thêm về nghĩa của từ Gym với nguồn gốc của tiếng Hy Lạp cổ đại. Người Hy Lạp cổ rất coi trọng vẻ đẹp của hình thể. Do đó, bạn có thể thấy từ rất xưa, ở Hy Lạp đã có những bức tượng, tranh ảnh của các vị thần to lớn, cơ bắp nổi cuồn cuộn, bụng 6 múi, ngực nở nang… Gymnasium được kết hợp từ 2 nghĩa là “các động tác vận động cơ thể” và “không mặc quần áo“, để chỉ nơi tập thể dục trong nhà.

Ở Anthens – thủ đô của Hy Lạp có rất nhiều các trung tâm hoạt động với mục đích tập thể dục, thể hình để rèn luyện cơ thể chỉ dành cho con cái dòng dõi quý tộc. Các trung tâm bao gồm sân tập rất rộng và nhiều phòng nhỏ bao quanh, bao gồm các phòng tắm và thay đồ. Ở Hy Lạp, vào các cuộc thi Olympic các vận động viên tham gia gần như không mặc gì .

Phong trào tập gym, tập thể hình ở Việt Nam và đặc biệt là ở các thành phố lớn như Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh đang phát triển rất nhanh. Giới trẻ hầu như đã không còn lạ lẫm với bộ môn này. Kiến thức về tập gym hiện tại cũng có rất nhiều. Bạn chỉ cần lên Google, Youtube tìm kiếm là đã có lượng kiến thức vô cùng lớn để học tập.

Những tác dụng của việc tập gym

  • Tập gym cho bạn thân hình đẹp và săn chắc. Cơ bắp phát triển đều và cân đối
  • Tập gym giúp tăng cường sức mạnh cơ bắp. Giúp bạn dễ dàng thực hiện các công việc đòi hỏi thể lực cao 1 cách dễ dàng
  • Tập gym giúp xương chắc khỏe. Giảm tình trạng thoái hóa xương và loãng xương. Đặc biệt tập gym không ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao như nhiều người vẫn đồn đoán. 15 là độ tuổi thích hợp nếu bạn có đam mê với bộ môn tập thể dục
  • Tập gym còn tăng cường khả năng sinh lý cho cả nam và nữ.
  • Tập gym giúp bạn mặc quần áo đẹp hơn. Nam giới nam tính hơn và nữ giới quyến rũ hơn.
  • Tập gym giúp bạn trưởng thành hơn, quyết đoán hơn trong công việc. Giúp bạn có một lối sống lành mạnh và tự lập trong những công việc khác của cuộc sống.

Ngoài những tác dụng có thể nhìn thấy của việc tập gym thì tập gym còn mang lại rất nhiều những tác dụng gián tiếp trong cuộc sống. Sở hữu một thân hình đẹp giúp bạn tự tin, lôi cuốn trong giao tiếp. Được mọi người ngưỡng mộ, tôn trọng. Đó là những giá trị vô hình nhưng lại vô giá mà bạn có thể tự tạo ra cho bản thân. Nếu bạn đã đọc đến đây thì đừng băn khoăn gì cả. Hãy bắt đầu  tập gym tại Newlife vào ngày mai và những thành công trong tương lai sẽ chờ đón bạn.