Nguyên tắc để có eo thon

eo thon

Eo chính là nơi dễ tích tụ mỡ thừa dẫn đến phát triển quá khổ nhất. Việc có một vòng eo thon không chỉ khiến bạn đẹp hơn mà còn tránh những nguy cơ gặp phải các bệnh mạn tính khác. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những nguyên tắc để có một vòng eo thon gọn nhé.

Không bỏ ăn sáng để có eo thon

Theo trưởng khoa dinh dưỡng tại Đại học Y Pittsburgh việc bỏ bữa sáng có thể làm giảm tỷ lệ trao đổi chất của bạn lên tới 10%. Khi không ăn sáng, thời gian nhịn ăn kéo dài 15-20 tiếng (từ sau bữa ăn tối). Sau đó trong ngày, khi đói quá, đơn giản là bạn sẽ mở tủ lạnh và ăn ngấu nghiến vô số những đồ ăn vặt. Nghiên cứu cho thấy những người bỏ qua bữa ăn sáng có xu hướng thay thế lượng calo trong ngày bằng những đồ ăn vặt, và họ thường quá đói đến mức ăn quá nhiều vào bữa ăn trưa hay bữa tối. Vì vậy nhất thiết bạn phải ăn sáng và phải có một bữa sáng đủ chất để có đầy đủ năng lượng bắt đầu một ngày mới, cũng là cách để sở hữu vòng eo thon gọn.

Tập bài tập thể dục giảm cân

Theo kết quả của rất nhiều nghiên cứu thì chỉ ăn kiêng sẽ không phát huy hiệu quả giảm cân. Việc giảm cân không thể duy trì nếu không tập thể dục thường xuyên. Điều quan trọng bạn nên tập thể dục toàn thân 3-4lần trong tuần và tham gia khoa học thể dục cường độ cao 2-3 lần.

Sự kết hợp di chuyển cơ bắp (đi bộ, chạy bộ, đạp xe đạp…) có tác dụng mạnh mẽ trong việc giảm chất béo ở vùng bụng. Nghiên cứu mới cho thấy rằng những bài tập có ngưng nghỉ (bài tập ngắn cường độ cao xen kẽ với những bài tập chậm) sẽ đốt cháy chất béo và cải thiện vóc dáng nhanh hơn bài tập dài dài, luôn giữ ở mức độ từ từ, vừa phải. Các chất béo được tiêu thụ nhiều trong khoảng thời gian ngưng nghỉ giữa các bài tập, đồng thời tăng một loại enzyme trong cơ bắp có thể đốt cháy chất béo.

Giảm carbohydrate, tăng Protein

Cần loại bỏ các đồ ăn như bánh ngọt, bánh, kẹo, soda, nước trái cây, bánh mỳ trắng, mỳ ống, khoai tây, ngũ cốc ăn sáng có đường, và bất cứ thứ gì có nước sốt từ bắp có hàm lượng fructose cao, chẳng hạn như nước sốt spaghetti.
Tất cả những thực phẩm này đều chứa carbohydrate hấp thụ nhanh. Chúng khiến lượng đường trong máu tăng đột biến, kích thích sự thèm muốn và chất béo thường được giữ lại ở vùng bụng.

Rất nhiều nghiên cứu chứng minh rằng hạn chế carbohydrate sẽ giúp cơ thể đốt cháy chất béo. Nếu bạn không chắc chắn về một sản phẩm, chỉ cần kiểm tra danh sách thành phần: Bỏ qua những thực phẩm có chứa đường thường được liệt kê như đường mía, xi-rô bắp hàm lượng fructose cao, hoặc xi rô mía và tinh bột.

Chất xơ kết hợp với các thực phẩm khác giúp đẩy calo ra khỏi cơ thể. Ngoài ra, do nó làm chậm lại tốc độ tiêu hóa, nên sẽ giúp bạn cảm thấy no lâu hơn và làm giảm cảm giác thèm ăn nhiều hơn, đặc biệt là thực phẩm có đường.

Ngoài các chất xơ, nên ăn một số protein và chất béo trong mỗi bữa ăn vì chất béo là chất gây no và cảm giác chán ăn. Nó cho biết rõ thêm hương vị của thực phẩm, và nó làm cho bạn cảm giác mình đã ăn quá nhiều một thứ gì đó.
Protein là đồng minh mạnh nhất của bạn trong cuộc chiến tái tạo vòng eo thon bởi vì Protein làm no nhanh hơn và tiêu hóa lâu hơn.

Cơ thể phải huy động nhiều năng lượng hơn để tiêu hóa protein hơn so với chất đường-bột hoặc chất béo.
Protein đẩy nhanh quá trình tăng trưởng của cơ bắp và khiến quá trình phục hồi sau khi tập thể dục diễn ra nhanh chóng mạnh mẽ bằng cách xây dựng lại sợi cơ bị đè nén.

Không nên uống rượu để có eo thon

Nếu là người thích một cốc bia hay một ly rượu mạnh vào cuối tuần thì nên từ bỏ thói quen này. Việc không sử dụng rượu sẽ giúp bạn có một khởi đầu thuận lợi trong việc giảm cân và có một vòng eo thon gọn.

Hiệu quả sẽ thấy ngay sau 1 tháng không uống bia rượu. Rượu ngăn cản cơ thể đốt cháy chất béo, và những gì bạn uống (bia hoặc cocktail được chế biến từ các hợp chất từ đường) có thể chứa nhiều carbohydrate. Bỏ tất cả các loại rượu chỉ 4 tuần là cách tốt nhất để bắt đầu kiểm soát lượng đường trong cơ thể. 4 tuần không phải là một khoảng thời gian quá dài và bạn có thể làm được điều đó.

Công ty TNHH DV Thể thao Newlife (Gym Newlife):

CLB :  398 Lê Văn Lương, Phường Tân Hưng, Quận 7, Tp.HCM
Hotline: 028.6681.7174 –  091.791.4688
               098.9494.298 – 0932.183.234
Website: www.gymnewlife.com
Email: gymnewlifept@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/NewlifeQ7 
Fanpage: Newlife Female Gym & Yoga Centers