Lý do khiến việc tập luyện giảm cân thất bại

tập luyện giảm cân

Lý do khiến việc tập luyện giảm cân thất bại do những thói quen tập luyện không đúng đắn, làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe cũng như quá trình giảm cân của bạn.

Tập luyện giảm cân là biện pháp giảm cân mà bạn không nên bỏ lỡ. Tuy nhiên do những thói quen tập luyện không đúng cách mà cơ thể bạn trở nên mệt mỏi, không mang lại kết quả giảm cân như ý. Dưới đây là một số lý do khiến việc tập luyện giảm cân thất bại mà bạn nên tránh.

1. Tập luyện giảm cân từ sáng sớm tinh mơ

Đặt đồng hồ báo thức từ 5 giờ sáng để tập luyện trước khi đi làm. Chúng có thể phản tác dụng: Tập thể dục sáng sớm có thể là ý tưởng hay nếu đó là lựa chọn duy nhất bạn có. Nhưng nếu bạn “tiết kiệm” thời gian ngủ để tập luyện, điều đó sẽ làm ngưng trệ quá trình đốt mỡ của bạn. Ngủ ít không chỉ làm chậm quá trình giảm cân mà còn kéo theo các triệu chứng mệt mỏi, thậm chí tiểu đường tuýp 2 nếu diễn ra trong một thời gian dài. Đó là còn chưa kể đến việc bạn sẽ không có năng lượng để “chiến đấu” với “núi” công việc từ sáng tới tối.

Giải pháp: Nếu cả ngày bạn quá bận rộn, không có thời gian tới phòng tập và không còn lựa chọn nào khác là tập vào buổi sáng, bạn chỉ cần dậy sớm 15 phút, dành 10 phút cho việc tập luyện trước khi đi làm. Sau đó, tập tiếp 15-20 phút vào một thời gian khác trong ngày. Các nghiên cứu đã chứng minh rằng chiến lược này có thể còn hiệu quả hơn rất nhiều so với việc tập luyện liên tục nhưng lại không có thời gian để đảm bảo một giấc ngủ sâu và đầy đủ – một yếu tố thiết yếu với sức khỏe và giảm cân.

2. Đánh giá quá cao (hoặc quá thấp) bản thân

Kế hoạch: Bạn dốc sức tập luyện với cường độ cao, bạn nhấc tạ thật nặng, liên tục mỗi ngày… hoặc ngược lại, bạn tập luyện đơn giản, nhẹ nhàng với ý nghĩ mình vốn rất khó giảm cân.

Chúng có thể phản tác dụng: Thách thức bản thân quá nhanh, quá nhiều là điều ngu ngốc dẫn bạn đến việc bị thương hoặc tập chưa đủ thời gian, cường độ, bạn sẽ không đạt được kết quả mong muốn. Cả hai đều dẫn bạn đến việc phá hỏng một kế hoạch tập luyện giảm cân.

Giải pháp: Tham khảo ý kiến từ những huấn luyện viên, hoặc tập luyện từ từ từng bước để lắng nghe khả năng thích ứng của cơ thể. Kết hợp các bài tập tăng cường thể lực, sức dẻo dai, sự linh hoạt của cơ thể trước khi bạn tập các bài cường độ mạnh.

3. Tập luyện giảm cân chỉ tập trung vào một vùng trên cơ thể

Kế hoạch: Bài tập của bạn bao gồm chạy và hàng trăm cái gập bụng mỗi ngày vì bạn chỉ cần có một vòng 2 nhỏ gọn hơn. Chúng có thể phản tác dụng: Thứ nhất, cơ thể bạn không thể giảm béo theo từng “điểm” riêng biệt, vì thế bài tập chỉ cho “vùng có vấn đề” sẽ không thể loại bỏ được chất béo ở khu vực đó. Thứ hai, một bộ phận nào phải tập luyện quá sức sẽ có nguy cơ cao bị thương, bị đau, thậm chí phá vỡ cơ.

Giải pháp: Ngay cả khi muốn nhắm đến chỉ một khu vực trên cơ thể, bạn cũng cần liên kết việc đó với việc tập luyện cân bằng cho toàn bộ phần còn lại của cơ thể. Hãy áp dụng một chế độ luyện tập cân bằng bao gồm các bài tập thể lực, bài tập tăng tính linh hoạt và sức chịu đựng của cơ thể…Bạn hãy tham khảo ý kiến và nhờ sự hỗ trợ từ Huấn Luyện Viên Cá Nhân của bạn để HLV hướng dẫn kỹ thuật, các dạng bài tập, level bài tập, cường độ vận động phù hợp với bạn trong mỗi thời điểm,giai đoạn tập luyện khác nhau.

4. Gắn chặt với chỉ một kiểu tập luyện

Kế hoạch: Bạn yêu thích yoga, aerobic, tdtm….và chỉ tập duy nhất hình thức đó.
Chúng có thể phản tác dụng: Tìm được một loại hình tập luyện yêu thích là cách tuyệt vời giúp bạn duy trì quyết tâm tập luyện. Tuy nhiên, bạn không nên tập chỉ riêng một kiểu. Ngay cả những vận động viên hàng đầu cũng luôn phải tập luyện cả các hoạt động khác bên cạnh việc thực hành bộ môn thể thao chính nhằm cải thiện những màn biểu diễn của họ, vì vậy bạn cũng nên làm điều tương tự.Bạn hãy cho phép mình trải nghiệm, khám phá các loại hình tập luyện mới hứng thú, hấp dẫn hơn như : pilates, TRX, kick-boxing, bodycombat…..

Liên hệ với chúng tôi để được định hướng phương pháp tập luyện thể thao, phương pháp giảm cân phù hợp, mang đến hiệu quả cao nhất.

Công ty TNHH DV Thể thao Newlife (Gym Newlife):

CLB :  398 Lê Văn Lương, Phường Tân Hưng, Quận 7, Tp.HCM
Hotline: 028.6681.7174 –  091.791.4688
               098.9494.298 – 0932.183.234
Website: www.gymnewlife.com
Email: gymnewlifept@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/NewlifeQ7 
Fanpage: Newlife Female Gym & Yoga Centers